Cách Làm Món KimBap Chay

Cách Làm Món Kimbap Chay 

Phần chuẩn bị nhiên liệu làm món ăn chay của Hàn Quốc :

  • Rong biển để cuộn cơm ( 1 bịch )
  • Dầu mè
  • Dấm Hàn Quốc ( nếu muốn chuẩn vị Hàn Quốc )
  • Cà Rốt ( 2 củ )
  • Dưa leo ( 2 trái )
  • Chả lụa thuần chay >>> tham khảo mua online Click 
  • Giấy nhôm hoặc tấm tre
  • Đậu hủ ki tươi
  • Cơm trắng dẻo.
  • Nước chấm : nước tương hoặc tương ớt .

Thế là xong phần chuẩn bị rồi đó , tiếp theo là công đoạn làm món nè ^^ :

Sơ chế nha :

  • Cà rốt bào sợi ,dưa leo và chả lụa cắt sợi .
  • Đậu hủ ki tươi hấp hoặc chiên giòn tùy theo khẩu vị muốn ăn cứng hoặc mềm.
  • Cho dầu mè trộn vào cơm để có độ béo và dính, muốn ngon chút chuẩn vị Hàn thì cho 1 muỗng dấm Hàn Quốc vào ^^ !

Còn công đoạn này hơi khó nè, các cuốn Kimbap, lúc đầu mình cuốn cũng bị khó chút , không chặt tay , nhưng lần 2 là đẹp liền:

  1. Trải tấm tre hoặc giấy bạc lên thớt sạch ,đặt lá rong biển lên, mặt sần lên trên ,mặt mịn để xuống dưới.
  2. Cho một lớp cơm lên 2/3 bề mặt rong biển và tán đều cơm lớp mỏng ,sau đó cho các nguyên liệu lên theo hàng dọc .
  3. Cầm mảnh tre hoặc giấy bạc cuộn từ từ vào , nhớ là chặt tay chong rong biển không bị bung nhé 
  4. Sau khi cuôn xong thì kéo lớp tre ra , tèn ten ta đã có cuộn kimbap dài .
  5. Cắt từng khoanh rồi trang trí lên đĩa, có thể ăn cùng nước tương hoặc tương ớt .Lưu ý la chưa quen cắt thì đừng cắt mỏng nhé :D .

Chúc các bạn có một món Kimbap chay ngon , cùng thưởng thức cùng gia đình nào !