Độ ồn địa chấn của Trái Đất giảm tới 50% khi loài người cách ly xã hội

Các chuyến bay bị hoãn. Xe lửa giảm chuyến. Không còn giờ cao điểm... Thế giới - đặc biệt tại các thành phố, đang trải qua quãng thời gian thay đổi đáng kinh ngạc bởi sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Theo các nhà địa chấn học, mức độ nhộn nhịp và hối hả của con người giảm mạnh góp phần vào hiện tượng "Trái Đất giảm chuyển động" một cách đáng kể. Hành tinh này vẫn "đứng vững". Thomas Lecocq, nhà địa chất kiêm địa chấn học của Bỉ cho biết, tại thủ đô Brussels, tỉ lệ tiếng ồn địa chấn đã giảm đáng kể từ 30% đến 50% kể từ khi áp dụng biện pháp cách li tại đây. Nghiên cứu tại Los Angeles và tây London cũng cho ra kết quả tương tự.

Điều này cho thấy rằng đối với con người, coronavirus gây ra một đại dịch nguy hiểm nhưng với Trái Đất, nó như một "kháng thể", giúp hành tinh này được nghỉ ngơi, hồi phục sau quãng thời gian dài bị ảnh hưởng bởi "virus con người". Hãy nhớ rằng, Trái Đất vẫn tồn tại nếu không có con người và thậm chí còn trở nên tốt đẹp hơn, nhưng con người sẽ không thể tồn tại nếu Trái Đất bị phá hủy.

 

            Theo Sciencealert