Miệng lưỡi thiên hạ không nuôi sống bạn: Những chân lý mặc kệ đời giúp bạn ung dung, hạnh phúc

Mỗi người đều có một cuộc đời để sống, và có vô vàn cách sống, nhưng lựa chọn một cách sống đúng đắn, khiến bản thân hạnh phúc lại khó vô cùng. Lựa chọn cách sống khiến mình vui vẻ đứng ngoài mọi chuyện. Hay chọn dấn thân, sẵn sàng vì đam mê mà sẵn sàng chịu mạo hiểm. Tất cả đều do bạn. Nhưng dù thế nào hãy sống vì bản thân mình, đừng chỉ mãi chạy theo làm hài lòng người khác.

Kết quả vẫn chỉ có một, sống cho bản thân mình mới là lựa chọn tốt nhất. Một kiếp nhân sinh thực ra rất ngắn ngủi. Bạn còn đợi đến bao giờ mới sẵn sàng làm những điều mình thích, sống vì mình chứ không phải vì người khác?

Những chân lý "mặc kệ đời" giúp bạn ứng dụng, hạnh phúc.

Ảnh minh họa

1. Nếu họ chê bai trang phục của bạn không đẹp, chiều cao của bạn khiêm tốn, gương mặt bạn trang điểm kém xinh, mũi bạn thấp lè tè…Đừng buồn. Việc của bạn là tự tin vào chính mình.

2. Nếu bạn có quá nhiều thứ nhỏ nhặt phải quan tâm, đó là chuyện của bạn chứ không phải của ai khác.

3. Giây phút bạn từ bỏ và gạt đi định kiến của người khác, chính là khoảnh khắc bạn cảm thấy tâm hồn mình tự tại, thanh thản.

4. Với những kẻ chuyên đi nói xấu sau lưng bạn, hãy mỉm cười và “bơ” chúng đi nào. Bởi cả đời họ chỉ là kẻ đứng sau lưng bạn mà thôi.

5. Trưởng thành là thứ diễn ra khi ai đó học được cách chỉ quan tâm đến những thứ cần thiết.

6. Rồi sẽ có lúc bạn bị chính bạn bè của mình phảп bội, làm tổn thương. Đừng oán hận mà hãy cố gắng tha thứ. Bằng không, chỉ càng khiến bạn ngày càng thương tổn mà thôi.

7. Tập sống thật với chính mình. Vui thì cười, buồn thì khóc, thương ghét rõ ràng, gạt bỏ chiếc mặt nạ giả dối trên gương mặt. Cuộc đời sẽ nhẹ nhõm hơn.

Nguồn : https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mieng-luoi-thien-ha-khong-nuoi-song-ban-nhung-chan-ly-mac-ke-doi-giup-ban-ung-dung-hanh-phuc/20200618082203678

Hình ảnh : Internet

Bấm "đáng xem " để chia sẻ bài viết này cho nhiều người cùng đọc bạn nhé !